Chi tiết tin - Xã Xy - Hướng Hóa

Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 - 2029

10:16, Thứ Ba, 9-4-2024

Ngày 08/4/2024, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Xy tổ chức Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029, với khẩu hiệu “Đoàn kết – Sáng tạo - Khát vọng - Phát triển”. Đại hội là sự kiện quan trọng, ngày hội đại đoàn kết của thanh niên, là dịp củng cố và phát triển tổ chức Hội để Hội thực sự là tổ chức của thanh niên, do thanh niên và vì thanh niên, đồng thời là cơ hội để thế hệ trẻ bày tỏ khát vọng và trách nhiệm cống hiến cho quê hương, đất nước.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Anh Cư - Huyện ủy viên, Chủ tịch UB Hội LHTN Việt nam huyện, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các ban ngành đoàn thể, các khối giáo dục và 40 Đoàn viên Thanh niên đại diện cho hơn 250 Thanh niên xã về dự.

Trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, Ủy ban Hội LHTN xã Xy đã nhận được sự quan tâm của tổ chức Hội cấp trên, của cấp uỷ, chính quyền. Qua đó cơ hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần hình thành nhân cách, bản lĩnh của thanh niên trong thời kỳ mới. Các cuộc vận động của Hội đã đáp ứng nguyện vọng của thanh niên, Điển hình là phong trào Thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp nhằm động viên, phát huy các mô hình làm kinh tế giỏi, tạo điều kiện cho thanh niên tiếp cận nguồn vốn vay để phát triển kinh doanh. Đồng thời, tuyên truyền vận động hội viên, thanh niên tham gia hoạt động tình nguyện tháng thanh niên, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, tình nguyện mùa đông – xuân tình nguyện...với các hoạt động như: Đảm bảo ANTT, ATGT, ra quân vệ sinh môi trường đã thu hút được trên 200 hội viên, thanh niên tham gia, Cùng với đó, Hội LHTN xã còn phát huy tốt vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; sự phối hợp, hỗ trợ và tạo điều kiện của các ban, ngành đoàn thể. Đội ngũ cán bộ hội đoàn kết, luôn tâm huyết với phong trào; hoạt động của Hội chuyển trọng tâm về cơ sở và mang tính thiết thực với nhu cầu, đời sống thanh niên.

 

Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 - 2029

Đại hội xác định các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 - 2029 theo hướng tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa các phương thức hoạt động và thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục truyền thống yêu nước, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên. Tăng cường công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong thanh niên, kịp thời định hướng và giải quyết các vấn đề nảy sinh trong thanh niên. Tiếp tục đẩy mạnh và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên. Qua đó, góp phần đưa các phong trào của tổ chức Hội ngày càng thiết thực, hiệu quả, đồng hành với thanh niên; phấn đấu xây dựng tổ chức Hội phải là ngôi nhà đại đoàn kết, hạnh phúc thực sự của thanh niên.

Đại hội đã thống nhất hiệp thương cử 07 anh chị vào Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên xã nhiệm kỳ 2024 - 2029 đồng thời chị Hồ Thị Luyến được tín nhiệm, tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Hội LHTN xã Xy khoá VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029. 

Các tin khác
  • pageHolder.getStart() - 0
  • pageHolder.getNumberObjects() - 6
  • numberArticle - 6
  • numberRelation - 0
Lịch làm việc
Thông báo mới
Giấy mời
Hình ảnh